VNPT Technology – ĐH Quốc tế ký hợp tác phát triển trong lĩnh vực y tếSáng 27/6, trong khuôn khổ của Hội nghị Quốc tế về Kỹ thuật Y Sinh 2016, diễn ra tại Trường Đại học Quốc tế (HCM-IU) - thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, VNPT Tecnology và Trường Đại học Quốc tế đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Tham dự Lễ ký kết có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch HĐTV Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) Ngô Hùng Tín và Tổng Giám đốc VNPT Technology Trần Hữu Quyền; về phía Trường Đại học Quốc tế có PGS. TS. Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế, cùng các giáo sư, tiến sỹ, khách mời quốc tế tham gia Hội thảo Kỹ thuật Y Sinh này.

  Toàn cảnh Hội nghị Quốc tế về Kỹ thuật Y Sinh 2016, diễn ra tại Trường Đại học Quốc tế (HCM-IU) - thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo Thỏa thuận đã được ký kết, hai bên nhất trí trao đổi thông tin về các hoạt động nghiên cứu phát triển của mình, trao đổi kinh nghiệm quản lý và các quan hệ hợp tác trong và ngoài nước để phát huy mọi nguồn lực, phát huy uy tín và vị thế khoa học và đào tạo của hai bên.

Tổng Giám đốc VNPT Technology Trần Hữu Quyền và TS. Nguyễn Văn Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế ký biên bản thỏa thuận hợp tác

Cụ thể, nhà trường và công ty nhất trí cùng hợp tác trong các lĩnh vực: Hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị Y tế; nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ, thiết bị Y tế; và, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo lẫn nhau, trên cơ sở phát huy những thế mạnh của nhau, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mỗi bên.         

Tại đây, Tổng Giám đốc VNPT Technology Trần Hữu Quyền và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Nguyễn Văn Chung đã tiến hành ký kết với sự chứng kiến của Lãnh đạo VNPT và Lãnh đạo Trường Đại học Quốc gia TP.HCM, cùng các quan khách.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc Ngô Hùng Tín cho biết, định hướng phát triển của VNPT Technology là tập trung xây dựng giải pháp, thiết bị cho nền tảng Telco 2.0 phục vụ cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Một trong những sản phẩm quan trọng trong thời gian tới là Nền tảng Internet of Things (IoT). Hiện công ty đã phát triển xong phiên bản 1.2 của IoT platform, với 52 open API phục vụ cộng đồng cùng phát triển, tập trung cho các ứng dụng ngành dọc: Giao thông thông minh, Nông nghiệp thông minh, Quản lý Nhà máy thông minh, Y tế thông mình. Riêng trong lĩnh vực Y tế, Tập đoàn VNPT đã xây dựng giải pháp VNPT – HIS quản lý và chia sẻ dữ liệu giữa cách bệnh viện, kết nối với hệ thống bảo hiểm y tế, hiện đang được triển khai trên toàn quốc. Song song với đó, VNPT Technology nghiên cứu phát triển các thiết bị y tế thông minh, kết nối mạng, kết nối với trung tâm tư vấn chuyên gia để theo dõi và chăm sóc sức khỏe từ xa.

Ông cũng cho biết, VNPT Technology mong muốn hợp tác với các Trường Đại học, nơi có nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu. Và nếu chúng được đưa vào ứng dụng trong thực tế, sẽ tạo ra thế mạnh cho các sản phẩm công nghệ của công ty, có thể cạnh tranh không chỉ ở trong nước mà còn cả với quốc tế. Ông hy vọng sau việc hợp tác này, nhiều sản phẩm thiết bị y tế - thành quả hợp tác giữa VNPT Technology và ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng được đưa vào phát triển và sản xuất góp sức phát triển ngành Y tế Việt Nam.

Tin tức liên quan