Phát động ủng hộ xây dựng trường học cho trẻ em Lũng Cú - Hà GiangDự án thuộc xã: Lũng Cú

Mong muốn của chúng tôi là xây dựng một ngôi trường khang trang để các em học sinh có một nơi học tập ổn định, UBND xã Lũng Cú đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới nhưng điều kiện thiếu thốn và eo hẹp khiến cho mong ước ấy vẫn còn xa xôi.

Xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) được ví như một “ốc đảo” nằm giữa rừng nguyên sinh hoang dã. Người dân nơi đây chủ yếu là người dân tộc Mông. Đây là xã xa xôi và đặc biệt khó khăn, nhất là đối với việc học tập của các em học sinh.

Cái đói, cái nghèo ở đây cũng bắt nguồn từ đường sá trăm bề khốn khó, khiến con đường đến trường của các em trắc trở và gian nan hơn.

nguoiphattu-com xay dung truong3.jpg

nguoiphattu-com xay dung truong6.jpg

Đến năm 2016, xã Lũng Cú chỉ có 1 trường liên cấp gồm 29 lớp học với 678 học sinh và 4 điểm trường lẻ. Trường Tiểu học và THCS Lũng Cú chỉ có 7 phòng học tạm, 1 văn phòng tạm, 1 phòng thiết bị tam, tất cả đều ở trong tình trạng kém chất lượng. Mặc dù điều kiện trường lớp đã được cải thiện, nhưng vẫn còn rất nhiều thiếu thốn khó khăn.

Mong muốn xây dựng một ngôi trường khang trang để các em học sinh có một nơi học tập ổn định, UBND xã Lũng Cú đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới nhưng điều kiện thiếu thốn và eo hẹp khiến cho mong ước ấy vẫn còn xa xôi.

Thấu hiểu mong muốn của nhà trường, chính quyền, nhân dân và các em học sinh Lũng Cú, Quỹ Từ thiện xây trường vùng cao đã đến khảo sát tại điểm trường này.

nguoiphattu-com xay dung truong1.jpg

Với tâm niệm hỗ trợ sự nghiệp "cõng chữ lên non", gieo mầm tuệ giác khắp chúng sinh, tạo một môi trường học tập thuận lợi cho những em nhỏ hiếu học, Quỹ Xây trường vùng cao được thành lập từ năm 2014 đến nay đã đến với những vùng xa xôi và khó khăn nhất, xây dựng được rất nhiều điểm trường.

Có một ngôi trường khang trang và đủ đầy là mong ước bấy lâu nay của chính quyền, người dân và các em học sinh trường Tiểu học & THCS Lũng Cú, cũng là mong muốn tha thiết của Quỹ Xây trường vùng cao.

nguoiphattu-com xay dung truong4.jpg

 

Nay kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để các em nhỏ trên vùng cao có được ngôi trường mơ ước.

Tin tức chiến dịch

Tỉ lệ đóng góp: 25.8%
THAM GIA ỦNG HỘ NGAY

Danh mục đóng góp

1

Chi tiết

Tiền

20.000.000 /500.000.000 VNĐ

2

Chi tiết

Sắt thép

0 /100 Tấn

3

Chi tiết

Gạch

0 /150 Vạn

4

Chi tiết

Nhân công

50 /200 Ngày công

5

Chi tiết

Xi măng

50 /50 Tấn

Công ty cổ phần Carbon Việt Nam

Website: http://carboncor.com.vn
Email: info@carboncor.com.vn
Số điện thoại: (04) 3795 8528
Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TTC, 19 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội